Xe nâng tay điện pin lithium | Ứng dụng, cấu tạo, giá bán

Hiện nay, các ngành công nhiệp tại Việt Nam đang phát triển mạnh. Các nhà máy, kho bãi liên tục được xây dựng thêm để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Trong tình hình phát triển đó nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng lên. Để đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng, thiết bị nâng hạ hàng hóa ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư. Trong đó, phải kể đến xe nâng tay điện pin Lithium. Xe nâng tay điện được sử dụng rộng dãi là do tính cơ động, phù hợp với nhà kho nhỏ hẹp và làm việc nhanh hơn rất nhiều so với xe nâng tay cơ khí.

Xe nâng tay điện pin lithium
Xe nâng tay điện pin lithium

I. Pin lithium ion là gì? Tổng quan xe nâng tay điện pin Lithium.

Pin Lithium-ion hay còn gọi là pin li-ion được viết tắt là LIB. Đây là pin công nghệ cao, có thành phần chính là ion lithi. LIB thường sử dụng điện cực là các hợp chất mà cấu trúc tinh thể. Pin này có thể sạc được và thời gian sạc ngắn hơn rất nhiều so với ắc quy acid-chì.

Pin Lithium-ion thường được sử dụng cho các thiết bị điện tử: Điện thoại, máy ảnh, máy tính, ô tô… Không những thế hiện nay pin Lithium ion còn được ứng dụng trên xe nâng điện, thiết bị kho, giúp cho người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian sạc pin. Thông thường trên xe nâng thời gian sạc đầy pin lithium chỉ 2 tiếng đồng hồ.

1. Ưu điểm pin Lithium ion:

– Dự trữ được năng lượng lớn, sạc ổn định trong thời gian dài.

– Chu kỳ sạc lớn hơn nhiều so với ắc quy acid – chì.

– Giá thành rẻ.

– Dòng điện bị thất thoát thấp.

– Trọng lượng nhẹ, dòng điện được phóng hiệu quả.

– Được ứng dụng rộng dãi trong kĩ thuật điện, điện tử.

2. Tổng quan về xe nâng tay điện pin lithium

Hiện nay, Xe nâng tay điện pin lithium được ứng dụng phổ biến trong sản xuất, vận chuyển hàng hóa trong nhà kho. Xe nâng tay điện được thiết kế để nâng hạ và di chuyển các Pallet trong nhà kho đến vị trí tập kết hoặc đến nơi để vận chuyển đi. Xe nâng tay điện có thể gọi là thiết bị kho và điều đặc biệt là chúng hoạt động được trong những không gian nhỏ hẹp.

Sở dĩ được gọi là xe nâng tay điện là vì chúng có tay cầm điều khiển nối trực tiếp với bánh lái và bộ phận thủy lực, để di chuyển chỉ cần bấm nút điều khiển và dắt lái. Xe nâng tay điện pin Lithium có nhiều đặc điểm nổi bật so với xe nâng tay cơ khí và xe nâng tay điện thông thường.

ĐẶC ĐIỂM XE NÂNG TAY ĐIỆN PIN LITHIUM

Nói về đặc điểm của xe nâng tay điện pin lithium có thiết kế đơn giản đến phức tạp, tùy thuộc vào nhu cầu của các doanh nghiệp. Xe nâng tay điện có 4 bộ phận chính: Bộ phận thủy lực, bộ phận điều khiển, bộ phận di chuyển và Pin Lithium. Xe nâng tay điện pin Lithium có nhiều loại: Xe nâng tay điện mini, Xe nâng tay điện thấp (Pallet Truck), xe nâng tay điện cao (Pallet Stacker), tải trọng xe nâng tay điện cơ bản từ 1 tấn đến 3 tấn. Đầu tư ban đầu rẻ mà lợi ích mang lại cực kì cao

Xe nâng tay pallet truck 2 tấn
Xe nâng tay pallet truck 2 tấn

CẤU TẠO XE NÂNG TAY ĐIỆN PIN LITHIUM

Cấu tạo xe nâng tay điện đơn giản hay phức tạp sẽ tùy thuộc vào từng dòng xe. Những dòng xe nâng tay điện mini thì đơn giản, nhỏ gọn để phù hợp với công việc trong nhà kho hẹp. Dòng xe nâng tay cao Pallet Stacker có cấu tạo phức tạp hơn, vì dòng này có chiều cao nâng 3m – 5.5m.

Cấu tạo chính gồm 4 bộ phận:

Bộ phận thủy lực:

 • Xi lanh thủy lực
 • Motor thủy lực
 • Bộ phận liên kết từ xi lanh thủy lực đến bánh xe

Bộ phận điều khiển:

 • Board mạch điều khiển
 • Tay lái xe nâng
 • Các nút bấm điều khiển bộ phận nâng hạ, di chuyển

Bộ phận di chuyển:

 • Motor di chuyển
 • Bánh PU chịu lực bền bỉ, chịu được nhiệt độ cao
 • Bánh PU lái, được gắn trực tiếp vào Motor di chuyển.

Pin Lithium ion:

 • Dung lượng pin sẽ tùy thuộc vào từng dòng xe và từng Model xe khác nhau. Thời lượng sử dụng liên tục từ 4-8 tiếng.
 • Thời gian sạc đầy pin Lithium cho xe nâng tay điện là 2 tiếng cho tất cả các dòng xe nâng tay.

II. Ứng dụng pin lithium trên xe nâng tay điện

Pin Lithium được nghiên cứu ra từ năm 1970, nhưng do ban đầu chi phí cho mỗi kg titan disulfide lên đến 1000 USD vào năm 1970. Cho nên phải đến năm 1991 mới được thương mại hóa nhờ Sony Energitech. Hiện nay Pin Lithium ion là loại pin thống trị thị trường toàn cầu, được ứng dụng vào nhiều ngành khác nhau, trong đó có xe nâng.

Do nhận thấy được nhu cầu sử dụng xe 12-20 tiếng/ngày của các doanh nghiệp, mà xe nâng sử dụng ắc quy acid – chì không đáp ứng được tốt. Cho nên công nghệ pin lithium trên xe nâng đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng. Hãng Hangcha đã nghiên cứu và ứng dụng pin Lithium cho xe nâng 0.5-25 tấn từ năm 2018 để phục vụ nhu cầu sản xuất không ngừng của các doanh nghiệp.

Ưu điểm khi sử dụng xe nâng tay điện pin lithium ion

 • Sử dụng pin lithium có độ bền cao, không cần bảo dưỡng như ắc quy acid-chì.
 • Lưu trữ điện năng tốt, pin có chu kỳ nạp – xả lên đến 2500 – 3000 lần (8-10 năm).
 • Mật độ năng lượng cao 500 – 1800 Wh/Kg
 • Thời gian sạc đầy chỉ khoảng 2 tiếng. Có thể sạc tranh thủ lúc nghỉ để tối ưu hóa công việc.
 • Trọng lượng nhẹ.
 • Dòng điện cho xe nâng được tối ưu, ít bị thất thoát.
 • Dòng điện ít bị thất thoát.

Nhược điểm của xe nâng tay điện pin lithium

 • Giá thành đầu tư ban đầu cao hơn so với xe nâng tay điện acid
 • Nhạy cảm bởi nhiệt độ môi trường xung quanh( chỉ nên dùng pin trong môi trường dưới 60).
 • Khi điện áp dưới 3V hoặc quá 4,2V có thể làm hỏng pin. Trước khi sử dụng nên tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất.

III. Có nên mua xe nâng tay điện lithium không?

Thị trường xe nâng hiện tại, đang có xu hướng chuyển dịch từ sử dụng xe nâng ắc quy acid – chì sang sử dụng xe nâng pin lithium vì có rất nhiều lợi ích có thể nhìn thấy ngay sau khi chuyển đổi.

Sử dụng xe nâng pin lithium lưu trữ năng lượng tốt, không phải bảo trì bảo dưỡng.

Thông thường, đối với xe nâng acid – chì thời gian sạc đầy sẽ bằng với thời gian mà xe có thể hoạt động liên tục 4-8 tiếng, mà trọng lượng ắc quy khá lớn nên xe nâng sẽ bị tiêu hao công suất nhiều hơn. Trong khi đó khi sử dụng xe nâng pin lithium thời gian hoạt động liên tục từ 4-10 tiếng tùy loại xe, và thời gian sạc đầy chỉ mất 2 tiếng đồng hồ. Trọng lượng nhẹ, khả năng lưu trữ điện năng lớn nên càng tối ưu được năng lượng để hoạt động cho xe nâng.

Về khả năng lưu trữ thì pin lithium trên xe nâng điện gấp 6 lần so với ắc quy acid. Hơn nữa, pin Lithium có thể sạc – xả tùy vào thời gian sử dụng, ắc quy acid – chì phải sạc liên tục không được ngắt cho đến khi đầy.

Chu kỳ nạp – xả lên đến 2500 – 3000 lần (8-10 năm), đảm bảo cho xe nâng hoạt động trơn chu và công việc không gián đoạn ngoài ý muốn. Thời gian chờ sạc có thể linh động bất cứ khi nào có thời gian trống.

Hiệu quả kinh tế cao

Pin Lithium được dùng trên xe nâng có tuổi thọ lên đến hơn 10 năm. So với ắc quy acid – chì chỉ khoảng 4-5 năm là phải thay thế mới. Nhìn vào ta có thể thấy được ngay hiệu quả kinh tế mà xe nâng tay điện lithium mang lại là lớn thế nào

Tóm lại, xe nâng điện sử dụng pin Lithium mang lại hiệu suất cao, thời gian sạc nhanh, có khả năng chịu nhiệt tốt. Hơn nữa, trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn, dễ tích hợp trong xe nâng tay điện.

IV. Mua xe nâng tay điện lithium hãng nào? Đơn vị nào uy tín?

Khi bạn đã chọn được xe nâng tay điện phù hợp với công việc thì có nhiều người còn băn khoăn nên mua xe nâng của thương hiệu nào? Địa chỉ ở đâu uy tín, giá tốt nhất? Dưới đây là 1 số gợi ý phù hợp:

Xe nâng tay điện lithium Hangcha – sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp.

Trong nhiều hãng xe nâng trên thị trường Việt Nam, xe nâng Hangcha được khách hàng đánh giá rất cao. Hangcha Group là tập đoàn chuyên nghiên cứu và sản xuất thiết bị nâng hạ, trong đó có xe nâng tay điện lithium. Xe nâng tay điện đến từ thương hiệu Hangcha được đánh giá cao bởi lý do sau:

 • Có đầy đủ loại xe nâng và các phân khúc tải trọng khác nhau, đáp ứng được nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp lớn, nhỏ.
 • Phù hợp với tất cả các môi trường: từ kho lạnh, đến vật liệu dễ cháy nổ, nơi ẩm ướt… Xe nâng Hangcha đều có loại xe phù hợp.
 • Xe nâng Hangcha có độ bền cao, hiệu suất hoạt động lớn.
 • Thiết kế được tối ưu, điều khiển dễ dàng.
 • Có đủ phân khúc để lựa chọn.
 • Giá rẻ nhất.

Được thành lập từ năm 1956, Với 67 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị nâng hạ, Hangcha luôn mang đến những sản phẩm chất lượng cao, mức giá bán luôn tốt nhất với khách hàng. Chính vì vậy, xe nâng Hangcha có lợi thế cạnh tranh trực tiếp với xe nâng Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… được các doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. từ 2019, kim ngạch xuất khẩu xe nâng Hangcha luôn đứng số 1 tại Trung Quốc, Top 3 tại Việt Nam và Top 5 trên toàn thế giới.

Công ty cp xe nâng Thiên Sơn – Đại lý phân phối chính hãng xe nâng Hangcha tại Việt Nam.

Để lựa chọn được xe nâng tay điện lithium phù hợp, quý khách cần xác định rõ yêu cầu kỹ thuật về tải trọng nâng, chiều cao nâng tối đa, thời gian sử dụng liên tục/ngày… Thêm nữa phải xác định được chi phí đầu tư, đơn vị cung cấp xe nâng uy tín. Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn là tổng đại lý phân phối chính hãng xe nâng HangCha, được nhiều doanh nghiệp tin dùng:

 • Giá bán tại xe nâng Thiên Sơn luôn rẻ nhất, so với các đơn vị xe nâng khác.
 • Chế độ bảo hành tối đa lên đến 5 năm 10.000 giờ, bảo trì trọn đời.
 • Xe nâng tay Hangcha do xe nâng Thiên Sơn phân phối vô cùng đa dạng, đầy đủ các tải trọng, đầy đủ chức năng cho các loại xe nâng…
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, phục vụ khách hàng tốt nhất.
 • Giao hàng nhanh chóng, an toàn và trên toàn quốc.
 • Xử lý yêu cầu của khách hàng nhanh nhất và chính xác nhất.
 • Cho thuê xe nâng với mức giá ưu đãi.

Thiên Sơn hiện là nhà cung cấp xe nâng lớn cho các doanh nghiệp: Miwon, Vinfast, lốp Sailun… Trong nhiều năm qua, Thiên Sơn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng. Doanh số bán xe nâng của Hangcha luôn đứng số 1 tại thị trường Việt Nam. Vậy nên, nếu bạn còn đang băn khoăn nên mua xe nâng tay điện lithium ở đâu. Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn là sự lựa chọn tốt nhất.


CÔNG TY CỔ PHẦN XE NÂNG THIÊN SƠN

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: 72 Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • VP Hải Phòng: Số 9, Km 89, Đường 5 mới Mỹ Tranh, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng.
 • VP Đà Nẵng: 46 Võ Chí Công, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng.
 • VP Hồ Chí Minh: 879 Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.
 • Hệ thống kho 4s: – Km9 Quốc lộ 3, Vĩnh Thanh, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội.

– Số 9, Km 89, Đường 5 mới Mỹ Tranh, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng.

– Đường Thăng Long, Khối 1, TT Quán Thành, H. Nghi Lộc, Nghệ An.

– 46 Võ Chí Công, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng.

– 813 Âu Cơ, P. Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, Bình Định.

– 879 Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Hotline: 0867.611.566

Wesite: https://machino.vn/

Email công ty: ts.hangcha@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone